Eurail Benelux Pass

Eurail Benelux Pass

Eurail Benelux Pass เป็นบัตรโดยสารรถไฟที่ช่วยให้เดินทางโดยรถไฟได้ไม่จำกัดในประเทศเบเนลักซ์: เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก มีความยืดหยุ่นและสะดวกสบายสำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจประเทศเหล่านี้โดยรถไฟ Eurail Benelux Pass คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางโดยรถไฟไม่จำกัดจำนวนวันเดินทางภายในระยะเวลาที่กำหนด บัตรผ่านช่วยให้คุณขึ้นและลงรถไฟได้ตามอัธยาศัย ทำให้คุณมีอิสระในการสำรวจเมืองและภูมิภาคต่างๆ ในพื้นที่เบเนลักซ์ เมื่อใช้ Eurail Benelux Pass คุณจะมีความยืดหยุ่นในการเลือกวันเดินทาง บัตรผ่านมีระยะเวลาต่างกัน เช่น 3, 4, 5, 6, 7 หรือ 8 วันภายในระยะเวลาหนึ่งเดือน ซึ่งหมายความว่าหากคุณมีบัตรผ่านประเภท 5 วัน คุณสามารถเดินทางใน 5 วันใดก็ได้ภายในระยะเวลา 30 วัน

สิทธิประโยชน์เบื้องต้นของ Eurail Benelux Pass (ยูเรลพาส) ไม่เพียงแต่การขึ้นรถไฟไม่จำกัดเท่านั้น ทางยูเรลยังแบ่งประเภทของอายุผู้ใช้งานเพื่อซื้อพาสได้ในราคาที่ถูกลง สำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เยาวชนที่อายุระหว่าง 12-27 ปีสามารถซื้อพาสได้ในราคาที่ถูกลง ไม่เพียงเท่านี้ เด็กอายุระหว่าง 4-11 ปีที่เดินทางกับผู้ปกครองสามารถขอสิ่งที่เรียกว่า Child Pass ฟรี เมื่อเดินทางกับผู้ปกครองที่ซื้อพาสในราคา Adult โดยบัตรยูเรลพาสราคา Adult หนึ่งใบสามารถขอ Child Pass ได้ถึงสองใบเลยทีเดียว อีกทั้งบัตรยูเรลยังมีสิทธิประโยชน์ในหลายๆประเทศที่คุณเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดเขาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนลดเฟอร์รี่ หรือร้านอาหารบางแห่ง โดยสิทธิเล่านี้คุณสามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้ที่ Application ‘Rail Planner’ได้เลย ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นแอนดรอย ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นIOS

* ราคาที่แสดงเป็นเงินสกุลบาทไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน
ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ระยะเวลาในปรับราคาหน้าเว็บไซต์โดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า*

ข้อมูลสำคัญในการสั่งซื้อ

สั่งซื้อโดยกรอกชื่อผู้เดินทางตามหน้าพาสปอร์ต และวันที่คาดว่าต้องการใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์ หลังจากได้รับ “Pass Number “ทางอีเมล คุณสามารถระบุกรอกนามสกุลผู้เดินทางภาษาอังกฤษผ่าน และ Pass Number ผ่าน
App “Rail Planner” แนะนำให้ Activate เมื่อใกล้วันเดินทาง เนื่องจากหาก Activate แล้วจะไม่สามารถทำการ Refund ได้ทุกกรณี

Netherlands

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ Eurail Pass

ขั้นตอนการเปิดใช้งาน Eurail Pass ในเวอร์ชั่น M-Pass

 •  ดาวน์โหลดแอป Rail Planner เพื่อเปิดใช้ Mobile Pass
 • เลือกเมนู Add your pass เพื่อเพิ่มตั๋ว Eurail German Rail Pass

 • กรอก Last name และ Pass number บนตั๋วจากอีเมล์ที่ได้รับ

 • กด Connect a trip และ Create a new trip * เพื่อสร้างเส้นทางแรกที่จะใช้งาน

 • กด Activate your pass เพื่อเปิดใช้งานตั๋ว

 • กรอก Passport number และเลือกวันใช้งานวันแรก (Choose your first travel day)

 • สามารถสร้างเส้นทางที่ต้องการเดินทางโดย เลือกเมนู (Plan a journey)

 • กรอกเส้นทางที่ต้องการ จากนั้นกด Save เพื่อบันทึกเส้นทางและผูกกับพาสที่ใช้งาน(Add your journey to your pass)

***ข้อควรระวัง ตั๋วจะสามารถเปิดใช้งานบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์หรืออื่นๆได้เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น ควรวางแผนการใช้งานให้ดีก่อนดำเนินการเปิดใช้งานเพราะเมื่อตั๋วถูกเปิดใช้งานแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนย้ายไปยังเครื่องอื่นได้ ***

เงื่อนไขทั่วไป
พาสสามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่ไม่ใช่ชาวยุโรปเท่านั้นที่สามารถเดินทางด้วย Eurail Pass 

หลายประเทศสามารถใช้ Eurail Pass ได้โดยไม่ต้องจองที่นั่ง
แต่รถไฟความเร็วสูงบางประเทศ และรถไฟกลางคืนส่วนใหญ่ต้องจองโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ยกตัวอย่างประเทศที่บังคับจองที่นั่งเช่น 
อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน แถบสแกนดิเนเวีย นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ เดนมาร์กส่วนใหญ่บังคับจอง
โดยปกติสามารถจองที่นั่งล่วงหน้าได้ประมาณ 90 วัน ขึ้นอยู่กับเส้นทางและวันที่ บางครั้งการจองล่วงหน้าในบางเส้นทางอาจไม่ขึ้นในระบบออนไลน์ คุณสามารถจองได้ที่สถานี หรือ หากที่นั่งเต็มจะต้องรอขบวนถัดไป

วิธีการตรวจสอบว่าเส้นทางใดบังคับจองให้เข้าเช็คที่แอพ Rail Planner และพิมพ์เส้นทางที่ต้องการเดินทาง
หากเส้นทางดังกล่าวบังคับจองที่นั่งจะขึ้นว่า “Seat reservations required”
และขึ้นราคาสำหรับจองให้ คุณสามารถจองเส้นทางดังกล่าวผ่านแอพพลิเคชั่นได้เลย

บัตรผ่านชั้น 1 ใช้ได้กับทั้งโค้ชชั้น 1 และชั้น 2 ได้
บัตรโดยสารชั้น 2 ใช้ได้เฉพาะกับโค้ชชั้น 2 เท่านั้น


คุณต้องเปิดใช้งาน Eurail Pass ของคุณภายใน 11 เดือนนับจากวันที่ออกตั๋ว
บัตรโดยสาร Eurail Pass แบบมาตรฐานทั้งหมดสามารถขอคืนเงินหรือแลกเปลี่ยนได้หากส่งคืนโดยไม่ได้ใช้งาน “แต่หากมีการ Activate ไม่สามารถส่งเรื่องรีฟันด์ได้”

 • เด็กอายุ 4 ถึง 11 ปีเดินทางฟรีด้วยบัตร Child pass
  เด็กต้องเดินทางพร้อมกับผู้ใหญ่อย่างน้อยหนึ่งคนตลอดเวลา
  โดยเด็กไม่เกิน 2 คนสามารถเดินทางพร้อมกับผู้ใหญ่ 1 คน
  ตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ใหญ่ 2 คนเดินทาง
  สามารถขอ Chil pass ให้เด็ก 4 คนไปด้วยได้ หากมีเด็กมากกว่า 2 คนเดินทางกับผู้ใหญ่ 1 คน จะต้องซื้อ Youth Pass แยกต่างหากสำหรับเด็กที่เพิ่มแต่ละคน
 • ผู้เดินทางอายุ 12 ถึง 27 ปีสามารถเดินทางด้วยบัตร Youth Pass ได้ในราคาประหยัดกว่า
 • ผู้สูงอายุ 60+ สามารถซื้อพาสในราคา Senior 

โปรดทราบว่า Eurail Benelux Pass ใช้ได้กับรถไฟมาตรฐานในประเทศเบเนลักซ์ รวมถึงรถไฟระหว่างเมือง รถไฟภูมิภาค และรถไฟท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม รถไฟความเร็วสูงและรถไฟระหว่างประเทศบางขบวนอาจต้องจองล่วงหน้าและมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

หากต้องการใช้ Eurail Benelux Pass คุณต้องเปิดใช้งานก่อนเดินทางโดยรถไฟครั้งแรก สามารถทำได้ที่สถานีรถไฟในประเทศเบเนลักซ์หรือผ่านร้านค้าปลีกที่ได้รับอนุญาต เมื่อเปิดใช้งานแล้ว คุณสามารถเริ่มใช้บัตรผ่านในวันเดินทางที่คุณเลือกได้

Eurail Benelux Pass มอบวิธีที่สะดวกและคุ้มค่าในการสำรวจภูมิประเทศที่หลากหลาย เมืองที่มีชีวิตชีวา และมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานของเบลเยียม เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่ต้องการใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเยี่ยมชมประเทศเหล่านี้โดยรถไฟ

สัญชาติที่‘ไม่’สามารถใช้งานได้

ลัตเวีย, แอลเบเนีย, บัลแกเรีย, ฝรั่งเศส, สโลวะเกีย, โรมาเนีย, อังกฤษ, อิตาลี, เยอรมนี, มอนเตเนโกร, สาธารณรัฐเช็ก, โปรตุเกส, สเปน, เนเธอร์แลนด์, ตรุกี, ออสเตรีย, โปแลนด์, ไอร์แลนด์, ฮังการี, โครเอเชีย, ลิทัวเนีย, เอสโตเนีย, เดนมาร์ก, เบลเยี่ยม, นอร์เวย์, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไอซ์แลนด์, ฟินแลนด์, โมนาโก, กรีซ, รัสเซีย

ประสบการณ์ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ