japan

Hokkaido Rail Pass

JR HOKKAIDO RAIL PASS

JR Hokkaido Rail Pass ตั๋วเดินทางที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางในภูมิภาคฮอกไกโด โดยบัตรโดยสารรถไฟสามารถใช้งานรถไฟ JR Hokkaido Lines ทุกสายได้ไม่จำกัด (ยกเว้น Hokkaido Shinkansen)  ภายในระยะเวลาการใช้งาน 5 หรือ 7 วันนับตั้งแต่วันแรกที่ใช้พาส
ฮอกไกโดเกาะทางเหนือของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในด้านความโรแมนติกที่สวยงาม อาหารทะเลแสนอร่อย และวัฒนธรรมพื้นเมืองที่น่าสนใจ ฮอกไกโดก็เป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบในทุกฤดูกาล เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว เนื่องจากมีพาวเดอร์สโนว์ที่อุดมสมบูรณ์และรีสอร์ทชั้นนำอย่าง Niseko, Rusutsu และ Furano ซัปโปโร เมืองหลักของฮอกไกโด ขึ้นชื่อเรื่องเบียร์ซัปโปโร ราเมนซัปโปโร และเทศกาลหิมะซัปโปโรประจำปี และเที่ยวทุ่งดอกลาเวนเดอร์ของฟุราโนะในฤดูร้อน

แนะนำ

ข้อเสนอพิเศษสำหรับ ดูที่นี่

* ราคาที่แสดงเป็นเงินสกุลบาทไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน
ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ระยะเวลาในปรับราคาหน้าเว็บไซต์โดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า*

gabriela-ceja

ข้อมูลที่คุณควรรู้

 • คนที่สามารถใช้ตั๋วนี้ได้: นักท่องเที่ยวที่ตม.ญี่ปุ่นลงตราหรือได้วีซ่าแบบ “Temporary visitor” เท่านั้น
 • ตั๋วมีอายุ 90 วันหลังจากออกตั๋ว

การใช้งาน

 • นำ QR cde บน E-Voucher ไปแลกเป็น JR Pass บัตรจริงพร้อมหนังสือเดินทาง (สถานีที่แลกตั๋ว ดูที่นี่ )

ข้อมูลสำคัญในการสั่งซื้อ

 • โดยสารรถไฟ JR ในฮอกไกโดได้ไม่จำกัด ยกเว้น Hokkaido Shinkansen
 • โดยสารรถบัส JR Hokkaido ได้ไม่จำกัดสาย ยกเว้นสายจากซัปโปโรไปยังอาซาฮิกาวะ, มงเบตสึ, โอบิฮิโระ, ฮิโรโอะ และเอริโมะ และสายจากโทมะโกไมไปยังเอริโมะ
  สามารถสำรองที่นั่งได้ฟรี
 • ตั๋วใช้งานต่อเนื่องจนครบกำหนด (เที่ยงคืนถึงเที่ยงคืน)
 • เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนญี่ปุ่น (ผู้เข้าชมชั่วคราว) เท่านั้นที่สามารถใช้ Hokkaido Pass ได้ ไม่สามารถใช้โดยชาวญี่ปุ่นได้
route_map hokkaido

พื้นที่ครอบคลุม

 • ที่นั่งแบบจองและไม่ระบุที่นั่งในรถยนต์ธรรมดาของรถไฟด่วนพิเศษของ JR Hokkaido Line
  ・ที่นั่งแบบจองและไม่ระบุที่นั่งของรถไฟด่วนพิเศษสาย JR Hokkaido
  ・รถไฟท้องถิ่นของ JR Hokkaido Line
  ・ที่นั่งแบบจองและไม่ระบุที่นั่งของรถไฟชั่วคราว (รถด่วนพิเศษ/ด่วนพิเศษ/ท้องถิ่น) บนสาย JR ฮอกไกโด (*หากคุณต้องการโดยสารรถไฟ SL Fuyu-no-Shitsugen โปรดซื้อตั๋วที่นั่งสำรอง)
  *บัตรโดยสารรถไฟ JR สามารถใช้กับรถบัส JR Hokkaido บางรุ่นได้ โปรดดูรายละเอียดที่นี่
   
  *ไม่สามารถใช้บัตรผ่านสำหรับ Hokkaido Shinkansen, South Hokkaido Railway, รถราง และรถไฟใต้ดิน

คำแนะนำเพิ่มเติม

・ไม่สามารถมอบบัตรโดยสารให้ผู้อื่นได้
・โปรดพกหนังสือเดินทางติดตัวไปด้วยขณะเดินทาง หากคุณถูกขอให้แสดงหนังสือเดินทางของคุณโดยเจ้าหน้าที่เมื่อแสดงบัตรโดยสาร โปรดแสดงพร้อมกับบัตรผ่านของคุณ
・คุณสามารถโดยสารรถบัส JR Hokkaido ด้วย Hokkaido Pass เท่านั้น (ยกเว้นรถบัสระหว่างเมืองและรถบัสชั่วคราว) สำหรับรถบัสด่วนระหว่างซัปโปโรและโอตารุ คุณสามารถขึ้นรถบัสที่ดำเนินการโดย JR Hokkaido Bus เท่านั้น เมื่อคุณขึ้นรถบัส JR Hokkaido โปรดใช้ตั๋วที่มีหมายเลข เมื่อคุณลงจากรถ โปรดให้ตั๋วที่มีหมายเลขและแสดง Hokkaido Pass ของคุณแก่คนขับรถบัส ไม่สามารถใช้บัตรโดยสารและรถไฟใต้ดินของบริษัทอื่นได้
*Sapporo-Noboribetsu Area Pass และ Sapporo-Furano Area Pass ไม่สามารถใช้กับรถบัส JR Hokkaido
 
・หากคุณต้องการใช้รถชั้นหนึ่ง (รถสีเขียว) บนรถไฟด่วนพิเศษ โปรดชำระค่าธรรมเนียมรถด่วนพิเศษเพิ่มเติมนอกเหนือจากค่าบริการรถสีเขียว หากคุณขึ้นรถไฟที่ต้องใช้ตั๋วเสริม โปรดชำระค่าบริการดังกล่าว คุณไม่สามารถเปลี่ยนเป็นที่นั่งสำรองบนรถไฟได้
・ตั๋วรถไฟสามารถใช้ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้น
・ไม่สามารถเปลี่ยนบัตรโดยสารรถไฟเป็นบัตรโดยสารประเภทอื่นได้ นอกจากนี้ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวันที่เริ่มต้นของช่วงเวลาที่ใช้ได้
・จะไม่มีการออกบัตรโดยสารให้ใหม่แม้ว่าจะสูญหาย (หรือถูกขโมย)
・เงื่อนไขอื่นๆ เป็นไปตามข้อบังคับการขนส่งผู้โดยสารของ JR Hokkaido และกฎหมายของญี่ปุ่น
・หากคุณละเมิดเงื่อนไขและข้อบังคับการขนส่งผู้โดยสารของ JR ฮอกไกโด บัตรโดยสารจะไม่สามารถใช้การได้และถูกเรียกเก็บ นอกจากนี้ คุณต้องจ่ายค่าโดยสารสามเท่าและค่าธรรมเนียมสำหรับส่วนทั้งหมดที่คุณขึ้นรถไฟ
・หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเงื่อนไขการขนส่งที่ระบุเป็นภาษาอังกฤษ เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นจะถือเป็นต้นฉบับ
・การแลกเปลี่ยนและการซื้อสามารถทำได้ในช่วงเวลาทำการเท่านั้น (ชั่วโมงสำหรับการจัดการบัตรโดยสารประเภทพาส)
・อาจต้องใช้เวลาในการออกบัตรโดยสารรถไฟ โปรดให้เวลากับตัวเองมากพอที่จะรับบัตรโดยสาร
・โปรดแสดงหนังสือเดินทางพร้อมตราประทับ/สติกเกอร์ “ผู้เข้าชมชั่วคราว” (หรือ “บัตรผู้ใช้ที่ลงทะเบียน” ของ Trusted Traveller Program ที่พิมพ์ “ผู้เข้าชมชั่วคราว”) (ไม่รับสำเนาหนังสือเดินทาง ฯลฯ)
・มีแบบฟอร์มใบสมัครให้กรอกรายการที่กำหนด
 
★สถานีสำหรับแลกเปลี่ยนและซื้อจะแตกต่างกันไปตามประเภทของบัตรโดยสาร
*ซัปโปโร-โนโบริเบทสึ Area Pass สามารถแลกเปลี่ยนหรือซื้อได้ที่สนามบินนิวชิโตเสะ สถานีซัปโปโร และโนโบริเบทสึเท่านั้น
*Sapporo-Furano Area Pass สามารถแลกเปลี่ยนหรือซื้อได้ที่สนามบิน New Chitose, ซัปโปโร และสถานี Asahikawa เท่านั้น
 
(ดูที่นี่ สำหรับแผนที่สถานีเพื่อแลกบัตรโดยสารเป็นตั๋วจริง)
station maps hokkaido
 • บัตรโดยสารนี้มีไว้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วยหนังสือเดินทางที่ไม่ใช่ชาวญี่ปุ่นภายใต้สถานะการเข้าเป็น “ผู้มาเยือนชั่วคราว” เท่านั้น
 • เมื่อคุณแลกเปลี่ยนหรือซื้อบัตรโดยสารที่สถานีที่กำหนดในญี่ปุ่น คุณต้องแสดงหนังสือเดินทางพร้อมตราประทับ/สติกเกอร์ “ผู้เข้าชมชั่วคราว” (หรือ “บัตรผู้ใช้ที่ลงทะเบียน” ของโปรแกรมผู้เดินทางที่เชื่อถือได้ซึ่งระบุว่า “ผู้มาเยือนชั่วคราว” ถูกพิมพ์)
 • ตามกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองของญี่ปุ่น คุณจะได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 15 วันหรือ 90 วัน ภายใต้สถานะการเข้าเป็น “ผู้มาเยือนชั่วคราว” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว ฯลฯ หากคุณสมัครเพื่อเข้าพักโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว ฯลฯ เมื่อเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะติดตราประทับ/สติกเกอร์ “ผู้เข้าชมชั่วคราว” บนหนังสือเดินทางของคุณ เฉพาะผู้เข้าชมที่มีตราประทับ/สติกเกอร์นี้ (หรือผู้เข้าชมที่มี “ผู้เข้าชมชั่วคราว” พิมพ์บน “บัตรผู้ใช้ที่ลงทะเบียน” ของโปรแกรมผู้เดินทางที่เชื่อถือได้) เท่านั้นจึงจะสามารถใช้บัตรโดยสารนี้ได้
 •  ให้บริการทุกวัน ติดต่อได้ตลอด
  ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับทีมงานหลากหลายช่องทาง ทั้งผ่านไลน์ โทรคุย อีเมล แชทเฟซบุ๊ค หรือวิธีการอื่นใดก็ได้ที่สามารถเข้าถึงได้ และมีพนักงานตอบจริงๆ ไม่ใช่ระบบ AI
 • สะดวกในการซื้อ ผ่านระบบออกตั๋วโดยตรงรวดเร็ว
  ราคาตั๋วเราคิดเป็นสกุลเงินบาท ไม่มีจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นหรือต้องไปเสียค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนกับบัตรเครดิต อีกทั้งสามารถสอบถามด้วยภาษาไทย
 • ประหยัดเวลาในการรอคิวซื้อตั๋ว และประหยัดเงิน
  วางแผนเดินทางก่อนที่จะไปท่องเที่ยว ประหยัดทั้งเวลาที่ต้องเข้าคิวซื้อตั๋วแบบรายเที่ยว และเงินทองที่สูญเสียกับการเลือกเส้นทางผิด ให้คุณได้นำเวลาไปสนุกกับการท่องเที่ยวแทนการรอคิวซื้อบัตร

ประสบการณ์ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ

JR East-South Hokkaido Rail Pass

JR KYUSHU RAIL PASS

Tokyo-Osaka Hokuriku Arch Pass

           กระบวนการสั่งซื้อกับเรา