Universal Sttudios Singapore

พาเที่ยว Universal Singapore รีวิวว่าข้างในมีอะไรเล่นบ้างมาดูเลย

Be the Best ขอพาไปเที่ยว Universal Singapore รีวิวแบบโซนต่อโซน 

Uss

Universal Singapore รีวิว
ทำไมต้องรู้ก่อนว่าสวนสนุกมีเครื่องเล่นอะไรบ้าง?

ยินดีต้อนรับนักวางแผน(เที่ยว)ทุกท่าน วันนี้กับหัวข้อของ Universal Singapore รีวิว เราแนะนำให้คุณหัก 1 วันออกจากทริปเดินทางเพื่ออยู่ในสวนสนุกทั้งวัน เนื่องจากสวนสนุกแห่งนี้ใหญ่และมีเครื่องเล่นเยอะมากจนใช้เวลาหนึ่งวันก็แทบจะเดินเที่ยวได้ไม่ครบทุกเครื่องเล่น ดังนั้นให้ไปเลย 1 วันเต็มๆกับการเข้าสวนสนุกครั้งนี้
และก่อนที่จะเข้าไปเล่น ถ้าเรารู้ก่อนว่าภายในสวนสนุกมีกี่โซน โซนอะไรมีเครื่องเล่นแบบไหนบ้าง ก็จะเป็นการประหยัดเวลาไปอีก โดยเลือกเล่นแต่เครื่องเล่นที่เราหมายตาไว้ เพราะการเข้าเล่นสวนสนุกแบบไม่มีแพลนเลยถามว่าทำได้มั้ย

ทำได้ 

แต่ออกจะเป็นการเสียเวลาไปสักหน่อย มาเที่ยวแบบนี้เวลาสำคัญที่สุด ใช้ให้คุ้มค่าถึงจะถูก 
ดังนั้นวันนี้ Be the Best จะช่วยคุณ safe your time เอง แค่เลื่อนตามมาอ่าน ค่อยๆดูว่าเครื่องเล่นอันไหนที่คุณชอบอยู่บริเวณไหน จากนั้นวงไว้ในแมปแล้วออกเดินทางไปเที่ยว Universal Singapore กันเลย!

ข้อควรทราบก่อนเที่ยว Universal Singapore

ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นมากมายหลายแบบ ทั้งแบบที่ให้ฟีลหวานเย็น เด็กๆเล่นได้แบบไม่หวาดเสียว และเครื่องเล่นแนว Ride โลดโผน ตื่นเต้นเร้าใจ ทางสวนสนุกเองก็มีมาตรการความปลอดภัยสำหรับผู้เข้าเล่นที่ต้องขอความเข้าใจจากนักท่องเที่ยว

เครื่องเล่นบางประเภทจะมีเครื่องมือนิรภัย เช่นสายคาดเข็มขัด ตัวล็อกที่นั่ง ฯล ซึ่งที่นั่งนิรภัยเหล่านี้อาจจะมีขนาดไซซ์ที่ไม่ได้พอดีกับทุกคน

ดังนั้นก่อนเข้าเล่นเครื่องเล่นจะมีให้ลองที่นั่งว่าสามารถนั่งได้รึเปล่า (ถ้าไม่มีจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งกับเราอีกครั้งด้วยการประเมินจากสายตาคร่าวๆล่ะนะ) ใครที่ขนาดไม่พอดีกับที่นั่งก็อย่าเสียใจไป เจ้าหน้าที่ไม่ได้แกล้งคุณแต่กำลังแสดงความเป็นห่วงคุณแบบสุดใจ สวนสนุกมีเครื่องเล่นอีกมากมายหลายประเภท ทิ้งความเสียดายแล้วมุ่งสู่จุดหมายต่อไปของคุณซะ! 

ข้อจำกัดด้านส่วนสูงก็มีนะ

สวนสนุกเป็นที่ที่ส้รางมาเพื่อให้ทุกคนได้ย้อนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง เรียกว่าสถานที่นี้เหมาะกับเด็กแบบสุดๆ ดังนั้นหลายๆครอบครัวเลือกที่จะเดินทางไม่ไกลจากประเทศมากแถมมีอะไรให้ทำเยอะแยะ กระเตงลูกๆหลานๆมาเล่นด้วยแบบไม่มีปัญหา แต่ก็มีข้อจำกัดสำหรับส่วนสูงของเด็กในการเข้าเล่นเหมือนกัน การเที่ยว Universal Singapore ให้ปลอดภัยจึงมีข้อจำกัดบางอย่างเช่น
ส่วนสูงที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการเข้าเล่นคือ 122 ซม. ขึ้นไป แต่แนะนำว่ายังต้องเข้าเล่นกับผู้ปกครองเพื่อช่วยกันดูแลบุตรหลานของท่าน *-*
**เครื่องเล่นจำพวกเหวี่ยงๆ วู๊วว๊าว ปาดไปปาดมาส่วนมากไม่ให้อุ้มเด็กขึ้นไปนะ ยังไงฝากคนที่มาด้วยกันถือไว้ก่อน … โอ้ อุ้ม อุ้มไว้ก่อน**
ส่วนรายละเอียดว่าเครื่องเล่นไหนกำหนดส่วนสูงเท่าไหร่แบบละเอียดๆ พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติม รออ่านต่อไปก่อนน้า มีเขียนไว้ให้แน่ๆ เอื้อเฟื้อข้อมูลจาก Universal Studios Singapore

 เที่ยว Universal Singapore รีวิวโดย Be the best

กับ

6 โซนในสวนสนุก

ภายในสวนสนุกประกอบด้วยโซนหรรษาทั้งหมด 6 โซนด้วยกัน ได้แก่

1. Hollywood zone

2. New York zone

3. Sci-Fi City zone

4. Ancient Egypt zone

5. The Lost world zone

6. Far Far away zone

หายใจลึกๆแล้วค่ออยๆดูไปที่ละโซนว่าประกอบด้วยเครื่องเล่นอะไรบ้าง Come on!

HOLLYWOOD ZONE

ภายในคลาคล่ำไปด้วยเหล่าตัวละครแสนรัก กรูและเหล่ามินเนี่ยน สัตว์เจ้าป่าและผองเพื่อน คิง จูเลี่ยนจากมาดากัสการ์ โปและเหล่าจอมยุทธจากยุทธจักรกังฟูแพนด้า  เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วยกขึ้น แชะ! รูปกับเหล่าตัวละครที่ออกมามีชีวิตในโลกความจริงกับ Universal Singapore แห่งนี้!

GRU&MINIONS

KING JULIAN&FREINDS

PO KUNGFU PANDA

ร้านช็อปปิ้งของฝากในโซน Hollywood

ภายในโซนยังมีร้านขายของที่ระลึกอย่าง ร้านจาก official อย่าง Universal Studios Store และ Minion mart ให้คุณเลือกเก็บของที่ระลึกไว้นึกถึงความทรงจำแสนพิเศษเมื่อครั้งที่มาเยือนสวนสนุก Universal Singapore 

Universal Studios Store

Minion mart

ร้านอาหารภายในโซน Hollywood

ร้านขายของกินเล่นและอาหารในโซน Hollywood มีทั้งหมด 2 ร้านด้วยกัน ได้แก่

Mel’s Drive-In ซึ่งเป็นร้านอาหารจำลองแบบร้าน Drive thru ปี 1950 แต่ไม่ได้มีรถให้ขับเข้าไปสั่งซื้อ การสั่งซื้อก็ง่ายมาก เป็นแบบปกติคือเดินเข้าไปสั่งที่เคาท์เตอร์แล้วนั่งรับทานอาหาร โดยส่วนมากจะเป็นอาหารฟาสฟู้ดแนวอเมริกัน เฟรนช์ฟรายและเบอร์เกอร์สุดอร่อย และ
Pops! Popcorn Delight เป็นแนวฟู้ดทรักส์โดยเปลี่ยนจากขายอาหารมาขายป๊อบคอร์นแทน จุดเด่นหลักๆคือถังใส่ป๊อบคอร์นและน้ำจะเป็นรูปการ์ตูนสุดน่ารัก สามารถถือไปทั่วสวนสนุกและนำกลับบ้านไปเก็บเป็นที่ระลึกก็ได้อีกด้วย

Mel’s Drive-In

Pops! Popcorn Delight

NEW YORK ZONE

ภายในโซนนิวยอร์กประกอบไปด้วยมุม Entertentment Sesame Street Spaghetti Space Chase และ Lights, Camera, Action!  ที่เป็นการเล่าเรื่องราวประกอบกับฉากและเอฟเฟคสุดอลังการ

Lights, Camera, Action!

เนื้อเรื่อง : ชมผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดในตำนาน สตีเวน สปีลเบิร์ก เปิดเผยความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ของเขา ตื่นตาตื่นใจไปกับเอฟเฟกต์พิเศษอันน่าทึ่งในเวทีเสียงที่ว่างเปล่า ฌเนรมิตกลายเป็นฉากสำหรับพายุเฮอริเคนที่กำลังจะถล่มนิวยอร์กซิตี้! พบกับวันที่สงบเงียบที่เปลี่ยนไปต่อหน้าต่อตาคุณในขณะที่คุณต้องเผชิญลมแรงที่ปะทะผิว!
ประเภท : Movie special effects show, Indoor
ข้อจำกัด : ส่วนสูง 122 ซม.ขึ้นไปและเข้าเล่นพร้อมผู้ปกครอง

ร้านช็อปปิ้ง Big Bird’s Emporium

ช็อปปิ้งสินค้าของSesame Street มีของ official ให้เลือกซือมากมาย เป็นร้าน Sesame Street ที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ร้านค้าที่มีสีสันแห่งนี้นำความสุขของ Sesame Street มาสู่คุณในมหกรรมช้อปปิ้งที่เดียวที่นี่ ค้นพบสารพัดของ Sesame Street ที่คุณสามารถนำกลับไปเป็นที่ระลึกเผื่อวางไว้ดูเล่นตรงหัวนอน

ร้านอาหารภายในโซน New York

.

KT’s Grill

ผับสไตล์นิวยอร์กในทศวรรษที่ 1940 แห่งนี้ให้บริการเมนูอาหารอเมริกันและไอริชที่ชุ่มฉ่ำ ตั้งแต่ไก่ย่างเนื้อฉ่ำ ซี่โครง และ Shepherd’s Pie ไปจนถึง New York Cheesecake แม้แต่ขนมปังที่เสิร์ฟที่โต๊ะก็ยังสดและกรอบอร่อยเกินฝัน 

Loui’s NY Pizza Parlor™

สำหรับอาหารอิตาเลียนแท้ๆ อย่าลืมแวะที่ Loui’s NY Pizza Parlor™ ที่ต้องพูดว่า highly recommended และยังมีอาหารอิตาเลียนจานโปรดอื่น ๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันเช่นลูกชิ้นปาเก็ตตี้ราวีโอลี่และแคนเนลโลนี 

SCI-FI ZONE

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลก Sci fi โซนี้มีเครื่องเล่นสุดระทึกอยู่ 2 เครื่องด้วยกัน แต่ละเครื่องเล่นมีข้อจำกัดสำหรับเด็ก ก่อนเข้าเล่นก็เช็คกับลูกหลานให้เรียบร้อยว่าส่วนสูงถึงที่จะเล่นได้รึเปล่า ป้องกันการร้องไห้หน้าเครื่องเล่นด้วยนะ ><

Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON

เนื้อเรื่อง :

เอาใจคนชอบฉีดอะดรีนาลีน! คุณกำลังจะได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่วบนรถไฟเหาะตีลังกาที่สูงที่สุดในโลก! คุณต้องเลือกว่าจะอยู่ฝั่งมนุษยชาติหรือ Cylon ของ Battlestar Galactica และเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นในขณะที่คุณถูกบิด พลิกตัว ดึงขึ้น และร่วงหล่น โดยแข่งกับศัตรูคู่แค้นของคุณ

ข้อจำกัด : ผู้เข้าเล่นต้องสูง 125 ซม.ขึ้นไปเท่านั้น เครื่องเล่นมีที่นั่งแบบนิรภัยซึ่งอาจไม่พอดีกับขนาดตัวของบางท่าน ด้านหน้าจะมีให้ทดสอบว่าสามารถเข้าเล่นได้หรือไม่ และหลังจากตรวจสอบว่าสามารถนั่งที่นั่งนิรภัยได้แล้ว สิ่งของ กระเป๋า หรือของที่อาจหลุดหล่นหายระหว่างเล่นจะต้องฝากไว้กับ,้อกเกอร์ด้านนอกหรือคนที่ไม่ได้เข้าเล่นที่รอภายนอก

TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle

เนื้อเรื่อง :

เข้าร่วมกับทีมของ Optimus Prime และเหล่า Autobots คุณจะได้ต่อสู้กับกองกำลังแห่งความชั่วร้ายในอีกมิติที่สุดยอด แข่งผ่านเมือง โหนสลิงผ่านอุโมงค์รถไฟใต้ดิน และไปตามถนน ข้ามหลังคาสูงระฟ้า เพื่อกอบกู้มนุษยชาติจากเดเซปติคอนส์ผู้ชั่วร้ายขณะที่พวกเขาบุกโจมตีสำนักงานใหญ่ของ NEST เพื่อขโมย AllSpark

ข้อจำกัด : ส่วนสูงขั้นต่ำที่เข้าร่วมได้คือ 102 ซม. เด็กที่มีส่วนสูงระหว่าง 102-122 ซม. ต้องมีผู้ปกครองเข้าเล่นด้วยเพื่อดูแลความปลอดภัยของเด็ก

ร้านช็อปปิ้ง Transformers Supply Vault

ก้าวเข้าสู่โลกแห่งอนาคตของ Transformers ผ่าน TRANSFORMERS Supply Vault ร้านค้าปลีกที่เต็มไปด้วยของที่ระลึกจากภาพยนตร์ Transformers ที่คุณชื่นชอบทั้งหมด นำตุ๊กตาของตัวละครที่คุณชื่นชอบทั้งหมดกลับบ้าน รวมทั้งชุดกล่อง กระเป๋า ตุ๊กตา และของที่ระลึกอื่นๆ

 

ร้านอาหารภายในโซน

Frozen Fuel

เติมพลังให้กับเครื่องดื่มเย็นฉ่ำที่ดับกระหายและของว่างแสนอร่อยเมื่อคุณแวะที่สถานีเติมน้ำมัน Frozen Fuel ทำให้อุณหภูมิของคุณของคุณเย็นลงด้วยรสชาติที่เย็นสดชื่นในสีสันสดใสที่ดึงดูดใจ 

Planet Yen

เติมพลังกับเครื่องดื่มและอาหารว่างแสนอร่อย ภาชนะใส่น้ำดื่มเย็นสดชื่นของคุณยังมาในธีมของทรานฟอร์เมอร์ส สามารถนำแก้วน้ำกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้เลย!

ANCIENT EGYPT ZONE

Treasure Hunters

เนื้อเรื่อง: เติมเต็มความฝันของคุณในการเป็นนักโบราณคดีในการสำรวจ Treasure Hunters ของคุณเอง! ผจญภัยไปในผืนทรายต้องห้ามของอียิปต์โบราณ ที่ซึ่งนักล่าสมบัติรุ่นเยาว์สามารถขับรถโบราณของตัวเองเพื่อออกหาอาหารที่น่าตื่นเต้นผ่านสถานที่ขุดที่ถูกทิ้งร้าง ขุมทรัพย์แห่งประสบการณ์รออยู่
ข้อจำกัด : เด็กสูง 122ซม.ขึ้นไปและเข้าเล่นพร้อมผู้ปกครอง

Revenge of the Mummy

เนื้อเรื่อง : พร้อมสำหรับการผจญภัยเพื่อเอาชนะเหล่ามัมมี่ทั้งหมดแล้วหรือยัง? Universal Singapore ขอต้อนรับสู่การนั่งรถไฟเหาะในความมืดมิด หากคุณกล้า เตรียมพร้อมที่จะรับภัยพิบัติจากทุกด้านด้วยลูกไฟขนาดใหญ่ ฝูงแมลงปีกแข็งและกองทัพมัมมี่ ทั้งหมดนี้ปรากฏตัวขึ้นจากความมืดมิดราวกับหาที่มาที่ไปไม่ได้ คุณจะสามารถเอาชีวิตรอดจากคำสาปของ Imhotep หรือคุณจะถูกฝังร่างอยู่ภายใต้ผืนทรายกับพวกเขาตลอดไป
ประเภท : High speed roller coaster, indoor
ข้อจำกัด : ส่วนสูง 122 ซม.ขึ้นไปสามารถเล่นได้

ร้านอาหารภายในโซน
 • Pharaoh’s Dessert Oasis

 • Cairo Market

THE LOST WORLD ZONE

Amber Rock Climb

 
เนื้อเรื่อง : ไต่กำแพงหินเพื่อหลบหนีออกจากดินแดนจูราสสิคที่ถูกลืม! Amber Rock Climb สร้างขึ้นสำหรับนักสำรวจผู้กล้าหาญ คุณจะได้รับการควบคุมใกล้ชิดจากเจ้าหน้าที่ในขณะที่คุณไต่หน้าผาสูงชันเหนือรอยประทับฟอสซิลของแมลงเต่าทอง ไดโนเสาร์ เต่า และอื่นๆ อีกมากมาย!
 
ข้อจำกัด : เด็กสูงไม่เกิน 122 ซม.ต้องเข้าเล่นพร้อมผู้ปกครอง 
**ปิดบริการชั่วคราว**

Canopy Flyer

เนื้อเรื่อง : รับมุมมองแบบเบิร์ดอายยุคก่อนประวัติศาสตร์ในขณะที่คุณบินสูงเหนือท้องฟ้าเหนือโลกที่สาบสูญของ Jurassic Park และค้นหาเหยื่อในภูมิประเทศด้านล่าง ทะยานขึ้นไปในอากาศราวกับเทอโรแดคทิล แกว่งและโฉบไปมา จากนั้นเร่งตามเหยื่อของคุณ รู้สึกเป็นอิสระราวกับนกล่าเหยื่อบน Canopy Flyer!
ข้อจำกัด : เด็กที่มีส่วนสูงน้อยกว่า 92 ซม. ไม่สามารถเล่นได้ ส่วนสูง 92-122 ซม. เข้าเล่นพร้อมผู้ปกครอง ผู้ใส่ขาเทียมต้องถอดก่อนเข้าเล่น อุปกรณ์ มือถือ หรือสิ่งของที่อาจร่วงหล่นหายกรุณาเก็บไว้ล็อกเกอร์ด้านนอกหรือฝากไว้กับคนที่ไม่ได้เล่น

โซน Entertainment
 • Water World *ปิดปรับปรุง*
ร้านอาหารภายในโซน
 • Discovery Food Court
 • Fossil Fuel

   

FAR FAR AWAY ZONE

Enchanted Airways

เนื้อเรื่อง : ปีนขึ้นไปบนเรือมังกรผู้เป็นหวานใจของดองกี้!บินเหนือท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ของป่า Far Far Away กับสายการบินเทพนิยาย Enchanted Airways คุณจะได้พบกับเหล่าสัตว์ในเทพนิยายตั้งแต่ Tree Little Pigs ไปจนถึง Big Bad Wolf จาก Gingy และแม้แต่ Pinocchio ทุกจุดหมายปลายทางในโลกของเชร็ค ให้ Enchanted Airways พาคุณไป
ข้อจำกัด : เด็กที่มีส่วนสูงน้อยกว่า 92 ซม. ไม่สามารถเล่นได้ ส่วนสูง 92-122 ซม. เข้าเล่นพร้อมผู้ปกครอง เครื่องเล่นนี้มีระบบนิรภัยและที่นั่งที่อาจไม่พอดีกับรูปร่างของนักท่องเที่ยวบางท่าน โปรดเช็คและสอบถามกับเจ้าหน้าที่ ผู้ใส่ขาเทียมต้องถอดก่อนเข้าเล่น อุปกรณ์ มือถือ หรือสิ่งของที่อาจร่วงหล่นหายกรุณาเก็บไว้ล็อกเกอร์ด้านนอกหรือฝากไว้กับคนที่ไม่ได้เล่น และไม่อนุญาตให้อุ้มทารก

Magic Potion Spin

เนื้อเรื่อง: เข้าไปในร้าน Potion ของนางฟ้าแม่ทูนหัว แล้วคุณจะพบถังโพชั่นต่างๆที่ปรุงขึ้นจาก Magic Potion Spin ชิงช้าสวรรค์ขนาดจิ๋วนี้บรรจุน้ำอมฤตวิเศษจากถังไม้ขนาดยักษ์ ปีนขึ้นไปบนเรือแล้วเริ่มปั่นได้เลย!
ข้อจำกัด: เด็กสูง 110 ซม.ขึ้นไปและต้องเข้าพร้อมผู้ปกครอง

โซน ENTERTAINMENT
 • Donkey Live
 • Shrek 4-D Adventure
ร้านอาหารภายในโซน
 • Friar’s Good Food
 • Goldilocks

   

เป็นยังไงกันบ้าง พอนึกภาพตามออกใช่รึเปล่าว่าอยากปักหมุดเล่นอันไหนเป็นพิเศษ ขอบอกเลยว่า ใครเล่นครบทุกเครื่องได้ภายในวันเดียว กลับที่พักไปนอนสลบเหมือนยันเช้าแน่นอน เป็นสถานที่ที่ใช้พลังงานเยอะมากจริงๆ 
สุดท้ายนี้ Be the Best ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก Universal Studios Singapore 
ใครอยากดูข้อมูลต้นทางสามารถคลิกตามลิงก์ข้างบนไปได้เลย ส่วนแผนที่ดูประกอบให้คลิก ที่นี่

Universal Singapore รีวิวก็ได้จบครบลงแล้ว หวังว่าจะได้ไอเดียแพลนการเล่นสนุกที่เหมาะกับทุกคนนะ ! สั่งซื้อ

 

ช็อปเลย