SWITZERLAND

SWISS HALF FARE CARD

SWISS HALF FARE CARD

ลดค่าใช้จ่ายการเดินทาง 50%
 

สำหรับผู้ที่มีแผนการเดินทางระยะยาวในสวิสเซอร์แลนด์หรือท่องทะยานไปทั่วทั้งประเทศนี้แล้วบัตร Swiss Half Fare Card จะเป็นตัวเลือกที่ลงตัวสุดๆเพื่อนักเดินทางตัวยงจะนำไปใช้เป็นส่วนลดครึ่งราคา 50% discount ภายในช่วง 30วัน กันเลยทีเดียว โดยนับจากวันแรกที่เริ่มใช้บนยานพาหนะใดๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถบัส เรือ หรือรถไฟเส้นทางขึ้นเขาของทางสวิสค่ะ และจะฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 16ปีเมื่อเดินทางไปกับผู้ใหญ่ที่ถือแฟมมิลี่การ์ดด้วยนะคะ

* ราคาที่แสดงเป็นเงินสกุลบาทไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ระยะเวลาในปรับราคาหน้าเว็บไซต์โดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า*
Ferry swiss

ข้อมูลที่คุณควรรู้

 • คนที่สามารถใช้ตั๋วนี้ได้: นักท่องเที่ยวที่ไม่มีถิ่นที่พักอาศัยและไม่มีสัญชาติเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์
 • Swiss Half Fare Card ต้องระบุวันแรกที่ใช้งานแน่นอน สามารถจองล่วงหน้าได้ 180 วัน

การใช้งาน

 • จัดพิมพ์บนกระดาษ A4 นำไปใช้พร้อมหนังสือเดินทางตามวันที่เปิดใช้งาน
ข้อมูลสำคัญในการสั่งซื้อ

Swiss Half fare card บัตรส่วนลดค่าโดยสารสวิสครึ่งนึง บัตรนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถเที่ยวสวิส Switzerland หรือผู้ที่ต้องการนำไปซื้อตั๋วโดยสารยานพาหนะต่างๆในสวิสเซอร์แลนด์ในราคาลดไปครึ่งหนึ่ง

 •  สามารถนั่งยานพาหนะทั้งหมดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในราคา 50% ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถบัส หรือเรือระหว่างเมือง
 •  รับส่วนลด 50% เมื่อนั่งรถไฟขึ้นเขาหรือกระเช้าไฟฟ้าขึ้นยอดเขาทุกเขา สำหรับบางเขาจะได้รับส่วนลดมากกว่า Swiss Travel Pass อีก!
 •  รับ Swiss Family Card ได้ฟรี เด็กอายุ 6 ปีถึงไม่เกิน 16 ปีสามารถเดินทางกับผู้ปกครองโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ข้อมูลอื่นๆที่คุณอาจจะอยากรู้

 • 【ทำความรู้จักกับ Swiss Half Fare Card】
   ระบบคมนาคมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์สามารถยืนยันเวลาเดินทางได้แม่นยำอย่างน่าทึ่ง เขตเมืองและสถานที่เที่ยวส่วนมากสามารถเข้าถึงโดยการนั่งรถไฟ นักท่องเที่ยวมักจะชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันถึงความสะดวกและตรงต่อเวลาของรถไฟสวิตเซอร์แลนด์
  สามารถขึ้นลงรถไฟ รถเมล์ และเรือเฟอร์รี่ได้ทุกเวลาตามที่คุณต้องการ ในราคา 50% เพียงแค่ไปยังสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดและเตรียมพร้อมที่จะเดินทางสำรวจจุดหมายปลายทางแห่งใหม่
 • 【ใครที่สามารถใช้ Swiss Half Fare Card】
   คนที่สามารถใช้ตั๋วนี้ได้: นักท่องเที่ยวที่ไม่มีสัญชาติเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์ และไม่มีถิ่นที่พักอาศัยในสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์นานกว่า 6 เดือน
 • 【ประเภทรถไฟของสวิตเซอร์แลนด์】
   รถไฟของสวิตเซอร์แลนด์ส่วนมากจะแบ่งเป็น 4 ประเภท
  1.ICE/EC: รถไฟความเร็วสูง จอดเฉพาะเมืองใหญ่ สถานีปลายทางเข้าถึงแบร์ลีนที่ประเทศเยอรมันและมิลานกับเวนิสของประเทศอิตาลี
  2.IC: รถไฟในประเทศ วิ่งระหว่างเมือง จอดสถานีที่เมืองต่างๆ
  3.IR: รถไฟข้ามเขต เที่ยวเดียวจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทางระหว่างสถานีสั้น
  4.R: รถไฟในเขต ใช้ในท้องถิ่นหรือสถานที่ท่องเที่ยว ภูเขา จอดบ่อยและความเร็วช้า
  นอกจากรถไฟดังกล่าว รถไฟที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ก็คือรถไฟท่องเที่ยวชมวิวที่พลาดไม่ได้ เช่น Goldenpass Line กับ Glacier Express
 • 【ประเภทที่นั่งของรถไฟ】
   ที่นั่งจะถูกแบ่งออกไปเป็น:ชั้นประหยัด / ชั้นหนึ่ง
  ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างชั้นประหยัดและชั้นหนึ่ง คือพื้นที่ของที่นั่ง ที่นั่งชั้นหนึ่งจะกว้างกว่าและมีพื้นที่ข้างหน้าข้างหลังเยอะกว่าเมื่อเทียบกับที่นั่งชั้นประหยัด บางขบวนรถไฟจะมีบริการเครื่องดื่มอาหารสำหรับที่นั่งชั้นหนึ่ง หน้าต่างสำหรับชมวิวของที่นั่งชั้นหนึ่งจะใหญ่กว่า อีกอย่าง ที่นั่งชั้นหนึ่งมีหูฟัง หน้าจอสำหรับรับความบันเทิงระหว่างการเดินทางด้วยนะคะ
 • 【นับอายุผู้ใช้ Swiss Half Fare Card】
   อายุผู้ใช้:
  ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบ แต่ไม่สามารถนั่งที่นั่ง ต้องนั่งบนตักผู้ใหญ่
  อายุ 6-15 ปีสามารถจองตั๋ว Swiss Family Card เมื่อเดินทางพร้อมกับผู้ปกครอง
  อายุ 16 ปีขึ้นไปราคาปกติ
  ※ อายุคำนวณตามข้อมูลหนังสือเดินทาง
  ※ อายุคิดจากวันแรกที่เริ่มใช้ตั๋ว

Swiss Half Fare Card ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวอีกด้วย เมื่อคุณยืนยันว่าจะเดินทางไปกับครอบครัว คุณจะได้รับตั๋ว Swiss Family Pass ซึ่งเด็กอายุ 6 ปีถึงไม่เกิน 16 ปีสามารถเดินทางได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
(ยกเว้นการเดินทางขึ้นสู่ยอดเขาในบางเส้นทาง)

✪ เมื่อบิดาและมารดาหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเดินทางพร้อมกับลูกที่อายุน้อยกว่า 16 ปี เราจะลงทะเบียน Family Pass เพื่อให้ลูกเดินทางฟรี
✪ ทางเราจะไม่ตรวจเอกสารยืนยัน บิดาและมารดาจะต้องพกเอกสารอย่างเป็นทางการที่สามารถรับรองการเป็นผู้ปกครอง ยื่นให้เจ้าหน้าที่รถไฟสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งอาจมีการขอตรวจเอกสารยืนยัน
✪ สูติบัตรหรือการรับรองเป็นภาษาไทยไม่สามารถใช้ได้
✪ กรณีเป็นญาติ เป็นพ่อแม่บุญธรรม พ่อแม่เลี้ยงจะไม่สามารถใช้ Family Pass ได้

สวิสพาสสามารถใช้เดินทางกับ 【รถไฟสายทัศนียภาพของสวิส

ไม่มีการเดินทางไหนที่จะดีกว่าการเดินทางไปกับรถไฟทัศนียภาพ เพราะจะนำพาคุณไปสัมผัสความเป็นสวิตเซอร์แลนด์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางขึ้นสู่ยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ทะเลสาปที่เงียบสงบและหมู่บ้านกลางหุบเขาที่งดงาม เพลิดเพลินกับการชมทัศนียภาพของสวิสผ่านกระจกหน้าต่างขนาดใหญ่ในตู้ขบวนชั้นพิเศษ สิ่งต่างๆเหล่านี้มีอยู่จริงและจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ สำหรับการเดินทางในเส้นทางสายทัศนียภาพที่สวยงามและที่มีชื่อเสียงที่สุด
(การสำรองที่นั่งล่วงหน้ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกเหนือจากบัตรสวิสพาส และควรจองล่วงหน้าเนื่องจากมีที่นั่งจำนวนจำกัดในแต่ละขบวน)

Glacier Express (กลาเซีย เอ็กซ์เพลส) การเดินทางระหว่างเมือง Zermatt และ St.Moritz โดยวิ่งข้ามสะพานถึง 291 สะพาน ลอดอุโมงค์อีก 91 อุโมงค์ ผ่านช่องเขาโอแบร์อัลพ์ โดยความสูงนั้นอยู่ที่ 2,045 เมตร ถึงแม้ขบวนรถไฟจะวิ่งไปอย่างช้าๆแต่ก็ตรงเวลาเป็นที่สุด เพลิดเพลินไปกับภาพของธรรมชาติ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความงดงามไม่แพ้กัน

GoldenPass Line (โกลเดนพาส ไลน์) เส้นทางรถไฟ GoldenPass Line เป็นอีกเส้นในเส้นทางที่งดงามที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ขบวนรถไฟจะวิ่งจากทะเลสาบเจนีวาไปยังทะเลสาบลูเซิร์น Geneva lake ถึง Lucern lake ซึ่งเป็นการเริ่มต้นจากเมืองที่ได้ชื่อว่าดินแดนแห่ง”สวิส ริเวียร่า” ไปยังเมืองที่เป็นหัวใจทางประวัติศาสตร์ของประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติม

Bernina Express (เบอร์นินา เอ็กซ์เพลส) เส้นทางสายเบอร์นินา เอ็กซ์เพรส ซึ่งองค์การยูเนสโก UNESCO ได้ยกให้เป็นมรดกโลกอีกเส้นทางหนึ่ง เนื่องจากการเดินทางนั้นต้องตัดผ่านภูมิประเทศที่ต้องข้ามเทือกเขาแอลป์จากทางเหนือไปใต้ นั่นก็คือการเดินทางจากเมืองคัวร์ Chur ไปยังเมืองลูกาโน Lugano คุณจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ ธารน้ำแข็งและเสน่ห์ของต้นปาล์มที่พริ้วไหวอย่างสวยงาม

Pre-Alpine Express (พรี-อัลไพน์ เอ็กเพรส) การเดินทางสายพรี-อัลไพน์ เอ็กเพรส จะนำคุณผ่านไปยังภาคพื้น Toggenburg ต่อไปยังเมือง Rapperswil (เมืองแห่งกุหลาบ) และผ่านไปที่ Rothenturm upland moor ไปจบที่ทะเลสาบลูเซิร์น

Gotthard Panorama Express (วิลเลียม เทล เอ็กเพลส) การเดินทางชมทัศนียภาพทางเรือ และรถไฟ ระหว่างลูเซิร์น Lucerne เมืองแห่งประวัติศาสตร์ และ ลูกาโน Lugano เมืองที่สื่อสารกันด้วยภาษาอิตาเลียน สนุกสนานและเพลิดเพลินกับการล่องเรือใบในทะเลสาบที่ติดกับภูเขาโดยขบวนรถไฟจะแล่นผ่านหุบเขาและหน้าผาที่ตั้งตระหง่าน มีหิมะปกคลุมมองดูแล้วช่างเป็นภาพที่งดงามที่สุด

Chocolate Train (ขบวนรถไฟช็อคโกแลต เทรน) คุณไม่เพียงแต่จะได้โดยสารไปกับรถไฟช็อคโกแลตเท่านั้น เพราะการเดินทางใน 1 วันนี้ คุณจะต้องแวะที่เมืองบร็อค Broc เพื่อเยี่ยมชมโรงงานช็อคโกแลต ชมทิวทัศน์ของไร่องุ่น Grape yard ที่อยู่รอบๆมงเทรอซ์ Montreux และเมืองกรูเย่ Gruyeres ซึ่งในยุคกลาง หมู่บ้านแห่งนี้เป็นแหล่งผลิตชีส Cheese แห่งเมือง Gruyere ที่มีชื่อเสียง

การสำรองที่นั่ง ถือเป็นการรับประกันว่าท่านจะมีที่นั่งที่แน่นอน โดยค่าจองที่นั่งจะไม่รวมอยู่ในราคาตั๋วเปิดหรือพาสต่างๆ สำหรับห้องนอนและเก้าอี้ปรับเอนนอนบนรถไฟก็สามารถทำการจองได้เช่นกัน และการสำรองที่นั่งนั้นบังคับRในO(ที่มีสัญลักษณ์ตัวอาร์ในวงกลม)เมื่อเดินทางบนรถไฟบางขบวน โดยเฉพาะขบวนสายทัศนียภาพในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เช่น ขบวนยอดนิยม Glacier express Golden pass line Bernina express จำเป็นจะต้องทำการจองที่นั่งต่างหากและชำระค่าใช้ง่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้นะคะ
สามารถดำเนินการสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ระบบสำรองที่นั่งต่างประเทศ

ประสบการณ์ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ

           กระบวนการสั่งซื้อกับเรา