SWISS TRAVEL PASS

มีตั๋วใบเดียวไปเที่ยวได้ทั่วสวิตเซอร์แลนด์  โชว์ผ่านมือถือก็สามารถใช้งานได้เลยง่ายๆ  เรียกได้ว่าขนส่งสาธารณะทุกอย่างในสวิตฯคือฟรี! จะหลงกี่รอบก็ไม่หวั่นเพราะมีตั๋ว Swiss Travel Pass  ให้เราพาคุณเดินทางไปง่ายๆแบบไม่ต้องคิดมาก แถมยังได้ส่วนลดในการขึ้นเขา เข้าพิพิธภัณฑ์ ส่วนลดสูงสุดถึง 50%

Swiss Travel Pass

บัตรตัวนี้มีแล้วดียังไง?

Swiss Travel Pass แค่ถือบัตรใบเดียวใบนี้ จะขึ้นรถลงเรือ นั่งแทรม ขึ้นรถไฟใต้ดินบนดิน ทั้งหมดนี้สามารถโชว์ตั๋ว E-Ticket ในมือถือแล้วให้เจ้าหน้าที่สแกน ขึ้นใช้งานได้เลยไม่ต้องยุ่งยาก ทำให้ทริปของคุณสามารถจัดสรรปันส่วนเงินทองเอาไว้ใช้จับจ่ายใช้สอยกับบริการอื่นๆได้โดยไม่ต้องมานั่งคำนวนเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง 

 

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือ Swiss Travel Pass 2022

 • โดยสารรถไฟข้ามเมือง รถไฟใต้ดิน รถบัส รถแทรม ขนส่งสาธาราณะในสวิตเซอร์แลนด์ได้ฟรีโดยไม่จำกัดรอบในกว่า 90 เมืองทั่วประเทศ
 • โดยสารรถไฟสายทัศนียภาพได้ฟรีไม่จำกัดรอบ (จองที่นั่งแยกจากการซื้อบัตรSwiss pass) เช่น รถไฟสาย Glacier Express (กลาเซีย เอ็กซ์เพรส) GoldenPass Line (โกลเดนพาส ไลน์)  Bernina Express (เบอร์นิน่า เอ็กซ์เพรส)Gotthard Panorama Express (กอต์ตธาร์ต พาโนราม่า เอ็กซ์เพรส)
 • เข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้ฟรีกว่า 500 แห่ง
 • เขาขึ้นฟรีในปี 2022 Rigi(ริกิ), Stanserhorn(สแตนเซอร์ฮอร์น) และ Stoos (สตูส์)
 • ส่วนลดสำหรับเขาอื่นๆ อีก 50%
 • ส่วนลดสูงสุด 30% สำหรับ SBB RailAway offers(ติดต่อซื้อตั๋วพร้อมรับส่วนลดได้ที่หน้าเคาท์เตอร์SBBในสวิตเซอร์แลนด์)

* ราคาที่แสดงเป็นเงินสกุลบาทไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน
ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ระยะเวลาในปรับราคาหน้าเว็บไซต์โดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า*

 

Swiss pass Be the Best Travel


ข้อมูลสำคัญในการสั่งซื้อ

 

 • ผู้ที่สามารถใช้งาน Swiss Pass ได้ต้องเป็นผู้ที่ไม่มีถิ่นพำนักในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เกิน 6เดือน ไม่มีสัญชาติเป็นสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์
 • สำหรับผู้ที่ต้องการ Swiss Family Card สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากหน้าคำสั่งซื้อ Swiss Pass โดยเลือกว่าต้องการ Swiss Family Card เพื่อให้เด็ก 6-16 ปี เดินทางกับผู้ปกครองได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • สั่งซื้อโดยกรอกชื่อผู้เดินทางตามหน้าพาสปอร์ต และวันที่คาดว่าต้องการใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์ หลังจากได้รับ “E-Ticket “ทางอีเมล สำหรับตั๋ว E-Ticket Consecutive Pass ให้ปริ้นท์แล้วนำไปใช้งานคู่กับพาสปอร์ต ส่วนตั๋วแบบ E-Ticket Flexi Pass ให้ลงทะเบียน ทุกๆวันที่ใช้งาน

รูปแบบตั๋ว

 • E-Ticket Consecutive Pass: จัดพิมพ์บนกระดาษ A4 นำไปใช้พร้อมหนังสือเดินทางตามวันที่เปิดใช้งาน

 • E-Ticket Flexi Pass: ลงทะเบียน ทุกๆวันที่ใช้งาน ที่ https://activateyourpass.com/โดยใช้เลข Reference ที่ได้รับ

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน Swiss travel pass

 • นักท่องเที่ยวที่ไม่มีสัญชาติเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์ และไม่มีถิ่นที่พักอาศัยในสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์นานกว่า 6 เดือน
 • ตั๋วมีให้เลือก 2 ประเภทคือแบบยืดหยุ่น Flexibel และแบบต่อเนื่อง Consecutive โดยมีจำนวนวันเดินทางให้เลือกคือ 3,4,6,8,15 วัน ทั้งสองประเภทจะมี Class เดินทางให้เลือก 2 แบบ คือ 1st Class & 2nd Class 
 • สำหรับรถไฟชมทัศนียภาพที่จำเป็นต้องจองที่นั่ง สามารถจองได้กับเจ้าหน้าที่โดยจะต้องเป็นคลาสที่ตรงกันกับตั๋วที่ท่านซื้อ เช่น 1st class / 2nd class จะไม่สามารถจองที่นั่งที่ไม่ใช่คลาสที่ระบุในตั๋ว Swiss Pass ที่ท่านถือได้ 
 • สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ 180 วัน 
 • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีเดินทางฟรี เด็กอายุ 6 – 16 ปี(ณ วันเดินทาง)เดินทางฟรีหากมาพร้อมกับผู้ปกครองอย่างน้อยหนึ่งคน โดยผู้ปกครองสามารถกดสั่งซื้อ Child pass ได้ที่หน้าสั่งซื้อตั๋ว Swiss pass ของผู้ปกครองเองโดยตรง

Swiss Pass มาพร้อมกับสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับการเดินทางมากยิ่งขึ้น บริการขนส่งสาธารณะฟรี ส่วนลดสำหรับบริการเที่ยวชมเมือง ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ฟรี เดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ฟรี และอีกมากมายรวมอยู่ในตั๋วใบนี้

 •  สามารถนั่งยานพาหนะทั้งหมดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ รถบัส หรือเรือระหว่างเมือง
 •  สามารถนั่งรถไฟใต้ดินและรถบัสในเมืองกว่า 90 เมือง 
 • สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์กว่า 500 แห่งฟรี เพียงแค่ถือบัตร Swiss Pass รายชื่อพิพิธภัณฑ์อ่านได้ที่ คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 • สามารถนั่งรถไฟขบวนดังที่สุดของโลกชมวิวไม่อั้นไปกับ Glacier Express (มีค่าจองที่นั่ง) Goldenpass Line Bernina Express Rigi Railways และอีกมากมาย
 • รับส่วนลด 50% เมื่อนั่งรถไฟขึ้นเขาหรือกระเช้าไฟฟ้าขึ้นยอดเขา Schilthorn Titlis Gornergrat และอื่นๆ
 •  รับส่วนลด 25% เมื่อนั่งรถไฟขึ้นยอดเขาจุงเฟรา Jungfraujoch

เขาขึ้นฟรีในปี 2022

1.Mount Rigi (ตั้งอยู่ที่เมือง Luzern ใกล้ๆยอดเขา Pilatus)

2.Stanserhorn (ตั้งอยู่ที่เมือง Luzern เดินทางด้วยรถไฟ 20 นาทีลงสถานีรถ Stans)

3.Stoos (Cogwheel Train ที่ลาดชันที่สุดในโลก จากเมืองสถานีรถไฟ Schwyz เดินทางด้วยรถบัส 20 นาทีลงสถานี Stoosbahn)

 

ตั๋วแบบใช้งานต่อเนื่องหรือ Consecutive pass ระบุวันใช้งานวันแรกตอนสั่งซื้อในระบบ เมื่อถึงวันที่ระบุแล้วตั๋วจะ Activate อัตโนมัติ หากตั๋วยังไม่ถึงวัน Activate จะไม่สามารถใช้งานได้ 

ตั๋วแบบ Flexi Pass สามารถ Activate ได้เลย ณ วันใช้งานจริงที่ www.activateyourpass.com โดยใช้เลข Reference จากตั๋ว และต้องทำการลงทะเบียนทุกวันที่ใช้งาน (ใช้วันไหน พอถึงวันก็ค่อยกดลงทะเบียน) 

*สำหรับตั๋วแบบ Flexi pass นับจา่ก First date ที่ระบุตอนสั่งซื้อตั๋ว ตั๋วจะมีอายุครอบคลุมไป 1 เดือน ผู้เดินทางจะต้อง Activate ตั๋ว ณ วันใช้งานโดยไม่เกินอายุของตั๋ว )

ทำความรู้จักประเทศ Switzerland

เรามาทำความรู้จักประเทศในฝันของนักเดินทางทั่วโลกกันดีกว่า !

Switzerland เป็นประเทศที่อยู่ทางแถบยุโรป มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส (Swiss Confederation) เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่ติดชายฝั่ง และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปเขตตะวันตก มีพรมแดนติดกับ ประเทศ German , France,Italy,Austria และประเทศลิกเตนสไตน์ มีเมืองหลวงคือ Bern และมีประชากรราว 8.5 ล้านคน

พื้นที่มากกว่า 70% เป็นเขตภูเขา คือ เทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีขนาดค่อนข้างเล็กและไม่มีทางออกสู่ทะเล เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางของทวีปยุโรปและมีพรมแดนติดกับหลายประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ได้รับสมญานามว่า “หลังคาแห่งทวีปยุโรป” เนื่องด้วยมีเทือกเขาสูงสลับแซมด้วยดงดอกไม้ป่าและทุ่งหญ้าสำหรับเลี้ยงสัตว์ และยังมีภูเขาใหญ่น้อยสลับกับป่าไม้ที่แทรกตัวอยู่ตามเนินเขา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีพื้นที่ประมาณ 41,287 ตารางกิโลเมตร และ เป็นประเทศที่มีทะเลสาบมาก ลักษณะของภูมิประเทศจึงไม่ค่อยมีพื้นที่ราบ

อย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่ปลูกที่อยู่อาศัยอยู่บนพื้นที่ราบที่มีค่อนข้างน้อยนั้นเอง พื้นที่ภูเขาส่วนใหญ่จึงได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แลนด์มาร์กสำคัญสำหรับผู้เดินทางที่รอให้ไปพิชิต

เนื่องจาก Switzerland เองก็ตระหนักถึงความสำคัญของภูมิประเทศอันสวยงามหาได้ยากนี้ ทางประเทศเองจึงสนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศอย่างเต็มที่ การเดินทางคมนาคมในประเทศเรียกได้ว่าสะดวกสบาย อยากไปไหนก็มีเส้นทางไปถึง ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงถางหญ้าเพื่อให้ไปถึงจุดหมาย สินค้าท่องเที่ยวหลักของประเทศคือตั๋วเดินทางที่เราเรียกกันว่า Swiss Travel Pass , Swiss half fare card , และยังมีตั๋วสถานที่อีกมากมายที่จัดจำหน่ายกับทางเอเจนต์ตัวแทนจำหน่ายตั๋วหลายประเทศทั่วโลก Be the best เองก็เป็นเอเจนต์หนึ่งที่จำหน่ายตั๋วท่องเที่ยวนี้

ความพิเศษของตั๋ว Swiss Pass มีอะไรบ้าง ตามมาดู

บัตรท่องเที่ยว Swiss Travel Pass มีจุดประสงค์การใช้งานเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้งานขนส่งสาธารณะรูปแบบใดก็ได้ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยไม่จำกัดเที่ยว โดยรูปแบบของตั๋วก็มีให้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งานจริง

ได้แก่ แบบ ต่อเนื่อง หรือ Consecutive pass และแบบ ไม่ต่อเนื่อง/ยืดหยุ่น หรือ Flexible pass

 • แบบ ต่อเนื่อง หรือ Swiss Travel Pass Consecutive

มีให้เลือกจำนวนวันใช้งานทั้งหมดดังนี้ 3 /4/ 8 /15 วัน แบ่งเป็นตั๋วแบบ 1st classและ 2nd class

ตั๋วใช้งานแบบต่อเนื่องหมายถึง หลังจากที่ผู้เดินทางระบุวันใช้งานวันแรกตอนที่สั่งซื้อตั๋ว เป็นวันที่ 1 มกราคม โดยเลือกซื้อแบบใช้งานต่อเนื่อง 8 วัน แปลว่าผู้เดินทางสามารถใช้งาน Swiss Travel pass ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ตั้งแต่เที่ยงคืน ไปจนถึงวันที่ 8 มกราคม เวลาตีห้า ในระยะเวลาตามข้างต้น สามารถใช้งานสิทธิพิเศษที่ตั๋ว Swiss Travel Pass มีให้ได้ทั้งหมด

 • แบบ ไม่ต่อเนื่อง/ยืดหยุ่น หรือ Swiss Travel Pass Flexible

มีให้เลือกจำนวนวันใช้งานทั้งหมดดังนี้ 3 /4/ 8 /15 วัน แบ่งเป็นตั๋วแบบ 1st classและ 2nd class

โดยผู้เดินทางสามารถระบุวัน 1st date ได้ ณ การสั่งซื้อตั๋วช่วงการกรอกข้อมูล นับจาก 1st date ลูกค้าสามารถ Activate การใช้งานตั๋วได้ภายใน 1 เดือนเช่น ลูกค้าซื้อแบบ 3วัน ระบุวัน 1st date เป็นวันที่ 23 Aug ระยะการใช้งานตั๋วคือ Aug 23, 2022 – Sep 22, 2022 โดยเลือกใช้งานตั๋วได้ 3 วันภายในระยะเวลาจำนวนวันข้างต้น อาจจะเป็นวันที่ 26AUG , 13Sep, 21Sep ดังนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นการใช้งานตั๋วแบบ 3 วันไม่ต่อเนื่องของ Swiss Travel Pass

*สามารถ Activate ตั๋วตามวันที่ต้องการใช้งานจริงได้ที่ www.activateyourpass.com หลังจาก Activate แล้วไม่สามารถแก้ไขได้ แนะนำให้ Activate ณ วันใช้งาน ไม่แนะนำให้ Activate ก่อนวันใช้งาน

รูปแบบตั๋ว
 1. ตั๋วทั้ง Flexible และ Consecutive ออกตั๋วในรูปแบบของ E-Ticket ส่งให้ทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมงหลังการสั่งซื้อ โดยต้องกรอกชื่อนามสกุล เลขพาสปอร์ตให้ตรง เนื่องจากไม่สามารถแก้ไขได้ภายหลัง
 2. ตั๋วแบบต่อเนื่องแนะนำให้ปริ้นท์แล้วนำไปใช้
  ส่วนตั๋วแบบยืดหยุ่นสามารถเปิดใช้งานได้จากโทรศัพท์มือถือ ยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนใช้งานขนส่งสาธารณะหรือใช้เพื่อรับส่วนลดค่าสถานที่หรือตั๋วขึ้นเขา
เส้นทางชมทัศนียภาพ

Glacier Express (กลาเซีย เอ็กซ์เพลส) การเดินทางระหว่างเมือง Zermatt และ St.Moritz โดยวิ่งข้ามสะพานถึง 291 สะพาน ลอดอุโมงค์อีก 91 อุโมงค์ ผ่านช่องเขาโอแบร์อัลพ์ โดยความสูงนั้นอยู่ที่ 2,045 เมตร ถึงแม้ขบวนรถไฟจะวิ่งไปอย่างช้าๆแต่ก็ตรงเวลาเป็นที่สุด เพลิดเพลินไปกับภาพของธรรมชาติ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความงดงามไม่แพ้กัน

GoldenPass Line (โกลเดนพาส ไลน์) เส้นทางรถไฟ GoldenPass Line เป็นอีกเส้นในเส้นทางที่งดงามที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ขบวนรถไฟจะวิ่งจากทะเลสาบเจนีวาไปยังทะเลสาบลูเซิร์น Geneva lake ถึง Lucern lake ซึ่งเป็นการเริ่มต้นจากเมืองที่ได้ชื่อว่าดินแดนแห่ง”สวิส ริเวียร่า” ไปยังเมืองที่เป็นหัวใจทางประวัติศาสตร์ของประเทศ 

Bernina Express (เบอร์นินา เอ็กซ์เพลส) เส้นทางสายเบอร์นินา เอ็กซ์เพรส ซึ่งองค์การยูเนสโก UNESCO ได้ยกให้เป็นมรดกโลกอีกเส้นทางหนึ่ง เนื่องจากการเดินทางนั้นต้องตัดผ่านภูมิประเทศที่ต้องข้ามเทือกเขาแอลป์จากทางเหนือไปใต้ นั่นก็คือการเดินทางจากเมืองคัวร์ Chur ไปยังเมืองลูกาโน Lugano คุณจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ ธารน้ำแข็งและเสน่ห์ของต้นปาล์มที่พริ้วไหวอย่างสวยงาม

Pre-Alpine Express (พรี-อัลไพน์ เอ็กเพรส) การเดินทางสายพรี-อัลไพน์ เอ็กเพรส จะนำคุณผ่านไปยังภาคพื้น Toggenburg ต่อไปยังเมือง Rapperswil (เมืองแห่งกุหลาบ) และผ่านไปที่ Rothenturm upland moor ไปจบที่ทะเลสาบลูเซิร์น

Gotthard Panorama Express (วิลเลียม เทล เอ็กเพลส) การเดินทางชมทัศนียภาพทางเรือ และรถไฟ ระหว่างลูเซิร์น Lucerne เมืองแห่งประวัติศาสตร์ และ ลูกาโน Lugano เมืองที่สื่อสารกันด้วยภาษาอิตาเลียน สนุกสนานและเพลิดเพลินกับการล่องเรือใบในทะเลสาบที่ติดกับภูเขาโดยขบวนรถไฟจะแล่นผ่านหุบเขาและหน้าผาที่ตั้งตระหง่าน มีหิมะปกคลุมมองดูแล้วช่างเป็นภาพที่งดงามที่สุด

Chocolate Train (ขบวนรถไฟช็อคโกแลต เทรน) คุณไม่เพียงแต่จะได้โดยสารไปกับรถไฟช็อคโกแลตเท่านั้น เพราะการเดินทางใน 1 วันนี้ คุณจะต้องแวะที่เมืองบร็อค Broc เพื่อเยี่ยมชมโรงงานช็อคโกแลต ชมทิวทัศน์ของไร่องุ่น Grape yard ที่อยู่รอบๆมงเทรอซ์ Montreux และเมืองกรูเย่ Gruyeres ซึ่งในยุคกลาง หมู่บ้านแห่งนี้เป็นแหล่งผลิตชีส Cheese แห่งเมือง Gruyere ที่มีชื่อเสียง

 

พื้นที่ครอบคลุมการใช้งาน

เช็คพื้นที่ครอบคลุมการใช้งานของ Swiss Pass ได้ที่ คลิก

ประสบการณ์ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ